คุณเห็นด้วยกับเอ็มมา วัตสัน หรือไม่
ตอนที่เอ็มมา วัตสัน ได้รับแต่งตั้งเป็นทูตสันถวไมตรีของสหประชาชาติเมื่อไม่นานมานี้ มีเสียงตอบรับกระหึ่มกับบทบาทใหม่อันทรงพลัง และตัวเธอเองก็แสดงจุดยืนชัดเจนในเรื่องการส่งเสริมสิทธิสตรี ผ่านการโพสต์ข้อความทางออนไลน์หลายครั้ง เมื่อถึงคราวที่ได้ไปกล่าวสุนทรพจน์ว่าด้วยเรื่องสิทธิสตรีและความเป็นเพศ ที่สำนักงานใหญ่ของสหประชาชาติเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เธอทิ้งความประทับใจไว้เหลือล้น
วัตสัน กล่าวสุนทรพจน์เปิดตัวโครงการรณรงค์ "HeForShe" ซึ่งมีเป้าหมายกำจัดความไม่เท่าเทียมกันที่ผู้หญิงและเด็กหญิงต้องเผชิญอยู่ทั่วโลก เธอกล่าวตอนหนึ่งว่า

"ตอนที่ตัดสินใจว่าจะเป็นคนที่สนับสนุนสิทธิสตรีดิฉันไม่รู้สึกว่าจะมีอะไรยุ่งยาก แต่ดิฉันก็เพิ่งค้นพบเมื่อไม่นานมานี้ว่าคำว่าความเสมอภาคของสตรีกลายเป็นคำที่ไม่เป็นที่ยอมรับเสียนี่ จริง ๆ แล้วดิฉันอยู่ในกลุ่มพวกของผู้หญิงถูกมองว่ามีความคิดเห็นสุดโต่ง ก้าวร้าวเกินไป โดดเดี่ยว ต่อต้านผู้ชายและไม่น่าสนใจ"

วัตสันกล่าวต่อว่า "ทำไมคำ ๆ นี้ถึงเป็นคำที่ฟังแล้วระคายหู ดิฉันเป็นคนอังกฤษและดิฉันคิดว่าเป็นเรื่องถูกต้องที่ผู้หญิงจะได้รับค่าจ้างเท่าเทียมกับผู้ชาย ดิฉันคิดว่าเป็นเรื่องถูกต้องที่ดิฉันจะสามารถตัดสินใจเกี่ยวกับร่างกายของตัวเอง ดิฉันคิดว่าเป็นเรื่องถูกต้องที่ผู้หญิงจะทำหน้าที่ในนามของดิฉันในการตัดสินใจและกำหนดนโยบายของประเทศ ดิฉันคิดว่าเป็นเรื่องถูกต้องที่ฉันควรได้รับความเคารพเหมือนผู้ชาย แต่น่าเศร้าเหลือเกินที่ดิฉันสามารถเอ่ยได้เลยว่าไม่มีประเทศไหนในโลกที่ผู้หญิงทุกคนหวังได้ว่าจะได้รับสิทธิเหล่านี้"
ความที่เคยเป็นนักแสดงตัวเอกจากภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี พอตเตอร์ ทำให้วัตสันเกรงเหมือนกันว่าคนไม่เห็นความเอาจริงเอาจังของเธอ ในการกล่าวสุนทรพจน์ครั้งนี้ เธอบอกว่าหลายคนอาจมีคำถามว่าเด็กสาวจากแฮร์รี พอตเตอร์ มาทำอะไรบนเวทียูเอ็น เธอก็ตั้งคำถามกับตัวเองเช่นนั้นเหมือนกัน ทว่า สิ่งเดียวที่เธอรู้ก็คือเธอแคร์กับเรื่องความเสมอภาคของสตรีและต้องการจะแก้ไขสถานการณ์ให้ดีขึ้น

สวนสุขภาพ
มูลนิธิเพื่อนหญิง
เปิดร้านแล้วค่ะ

"คุณคงคิดว่าเด็กผู้หญิงจาก Harry Potter คนนี้เป็นใคร แล้วมาทำอะไรที่นี่?...แต่ทั้งหมดเท่าที่ฉันรู้ คือฉันเป็นห่วงปัญหาความไม่ทัดเทียมกันของทุกเพศ ฉันอยากที่จะแก้ไขและทำมันให้ดีขึ้นค่ะ"
รวมภาพล่าสุดของ Emma Watson กับการปฏิบัติหน้าที่ทูตสันถวไมตรี ในโครงการ He For She ที่องค์การสหประชาชาติ หรือ UN นิวยอร์ค

เผยโฉม 10 หนุ่มคนดังล็อตแรกที่พร้อมจะเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้หญิง ช่วยเธอเรียกร้องสิทธิความเท่าเทียมของผู้หญิงและทุกเพศในสังคม สืบเนื่องมาจากโครงการดีๆ He For She ของ Emma Watson ทูตสันถวไมตรีด้านสตรีคนล่าสุดขององค์การสหประชาชาติ หรือ UN