มูลนิธิเพื่อนหญิงเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับหญิงไทยถูกหลอกให้โอนเงินผ่านบัญชีหญิงไทยโดยแก๊งต่างชาติ((ส่วนใหญ่เป็นไนจีเรีย)ในมาเลเซียไหมค่ะ บางคนสูญเสียเงิน เป็นหนี้เป็นสิน บางคนสิ้นหวังในชีวิต เหมือนทำร้ายทางด้านจิตใจลึกๆ จนมีหญิงไทยตั้งเฟสขึ้นมาเพื่อเตือนภัย เพราะเมื่อเป็นภัยไปแล้วส่วนใหญ่คิดว่าเป็นเรื่องน่าอาย ถูกตำหนิ ไม่แจ้งความ กลัวครอบครัวเสียใจ แล้วพวกมันก็ได้ใจ ที่ไม่มีใครทำอะไรมันได้แม้แต่เจ้าของบัญชีเองซึ่งเป็นหญิงไทย มันจะเปลี่ยนแปลงที่อยู่ ชื่อ นามสกุล ตำรวจก็ช่วยสุดฤทธิ์ ถึงขนาดบางนายตามไปเอาเรื่องถึงมาเลเซีย คำตอบคืนต้องแจ้งความที่มาเล และต้องเดินทางไปให้บอกคำตามที่ตำรวจมาเลต้อง เห็นความยากลำบากแล้วตำรวจท่านนั้นกลับมาอย่างผิดหวัง
ตอนนี้มีหญิงไทยรวมกลุ่มตั้งเฟสเพื่อต้านมัน ใช้ชื่อว่า Thai Anti Scam (สาวไทยรู้ทันกลลวง)


ร ะ วั ง
ฝรั่งต้มตุ๋น
และขอฝากรูป ถ้ามูลนิธิพบ แจ้งตำรวจได้เลยนะค่ะ หรือ ติดต่อ ร.ต.ท. รุ้ง 086 1021-163 เธอชื่อ จินดา สุมารส หรือ จินดา นิวสัน บัญชีเธอมีการโอนเงินไปมาเลเซีย พฤติกรรมมันใช้แบบจิตวิทยา ตื้อ ถ้าเหยื่อเคยให้แล้วไม่ให้มันจะกระหน่ำโทรเข้าเหมือนจะให้เสียสติ เล่นกันเป็นขบวนการ ลบเบอร์นี้ไป มันก็เปลี่ยนเบอร์มาอีก มีหญิงไทยที่ต้องสูญเสียเงินไปกับแก๊งนี้เป็นจำนวนมาก ดิฉันเองก็โดนกับเขาไปด้วย รู้สึกงง ยอมรับการสุขภาพจิตเสียไปด้วย จำนวนเงินที่ถูกหลอกให้โอนไป หลัก ล้านค่ะ นับว่าเป็นภัยที่น่ากลัวมาก ฝากมูลนิธิไว้เตือนหญิงไทยด้วยค่ะ ทั้งผู้ทีคิดจะเป็นนกต่อให้ต่างชาติ ตอนนี้ตำรวจยังส่งหมายเรียกตัวเจ้าของบัญชีมาคุยยังไม่รู้จะได้้ตัวไหม
เครือข่ายสตรี ๔ ภาค
พร้อมสนับสนุน การปฎิรูป ก่อนเลือกตั้ง เพื่อความก้าวหน้า ของประเทศ

>>>>อ่านต่อ<<<<<
เอาภาพ สาวๆๆ มาลง เมื่อผู้หญิงยุคใหม่สนใจ เรื่องของบ้านเมืองมากขึ้น / เป็นการเปลี่ยนแปลง บทบาทของผู้หญิง ที่ต้องการมีส่วนร่วมมากขึ้น ถือเป้น ประเด็น หลักของ ประชาคมโลก อย่าง UN WOMEN ที่ขับเคลื่อนให้ผู้หญิง มีบทบาท /ส่วนร่วม / การตัดสินใจ รวมทังการตัดสินใจ ในการ ปฏิรูปประเทศ หรือมิติการพัฒนา ในทุกด้าน ที่ผู้หญิงกำลังก้าวขึ้นมาเคียงบ่าเคียงใหล่ กับ ผู้ชายนั้นเอง


อองซานซูจี
เตรียมคว่ำบาตร
เลือกตั้งปี 2015หากไม่แก้ไข รธน.
อองซานซูจี ผู้นำฝ่ายค้านเมียนมาร์ เตรียมคว่ำบาตรเลือกตั้งทั่วไปในปี 2015 หากไม่แก้ไข รธน. เสียก่อน โดยอ้างว่า รธน.ฉบับปัจจุบันไม่ใช่ประชาธิปไตย ทำให้เธอไม่มีสิทธิลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของประเทศได้
รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันร่างโดยรัฐบาลทหารพม่าเมื่อปี 2008 ทำให้เธอหมดสิทธิที่จะลงสมัครชิงตำแหน่งเนื่องจากเธอแต่งงานกับชาวต่างชาติ ตามกฏที่ระบุไว้ว่า
ข่าวจากทีนิวส์(24 ธ.ค.56)

สกู๊บพิเศษ
25 พ.ย.
ยุติความรุนแรงต่อสตรีและเด็ก
www.fowomen.org
เว็บไซด์มูลนิธิเพื่อนหญิง
ที่อยู่   386/61-62 รัชดาภิเษก 42 ถนนรัชดาภิเษก แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
โทร. 02-513-1001 (อัตโนมัติ 5 สาย)
โทรสาร 02-513 -1929
ในขณะที่สังคมไทยกำลังตื่นตะลึงกับสถานการณ์ความรุนแรงอันสืบเนื่องจากความขัดแย้งทางการเมือง จนทำให้มีผู้หญิงและเด็กตกเป็นเหยื่อ ต้องสูญเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมากนั้น
         ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ประสบปัญหาความรุนแรงและความไม่สงบมาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า คือมากกว่า 10 ปีแล้ว มีบทเรียนที่น่าสนใจและน่าหยิบมาพิจารณาหลายประการ
>>>อ่านต่อ<<<
๑๑ มีนา บรรยากาศ วันสตรีสากล จากเวที ปัตตานี /ผู้หญิง หลากหลายอาชีพ มาขึ้นเวที เรียกร้องให้มีการปฎิรูป ในหลายประเด็น การศึกษา สุขภาพ การสร้างความเข้มแข็งให้สตรี มีบทบาท ในการเมือง และการมีส่วนร่วมในการบริหารจัดการทรัพยากรสิ่งแวดล้อม และพลังงาน
เก็บตก วันสตรีสากล
ผ่านไปอย่างมีพลัง  งานรณรงค์ "หนึ่งพันล้านเสียง ยุติความรุนแรงต่อผูหญิง" บรรยากาศงานเป็นไปด้วยดี มีชีวิตชีวา มีพลัง สนุกสนาน และที่สำคัญ ทำให้สตรีกล้าฝันถึงวันที่ "โซ่ตรวน" จะถูกทำลาย และความรุนแรงต่อผู้หญิงจะยุติลงได้ในวันหนึ่งข้างหน้า

โดยมี14 องค์กร ที่ได้ร่วมคิด ร่วมทำ ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้นมา
ขอบคุณสปอนเซอร์ทั้งหลาย รวมถึง อ. ผุสดี ตามไท เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยคุณประกาศิต กายะสิทธิ์ 
อีกทั้งวงดนตรี "เพื่อนบ้าน" วงรวมการเฉพาะกิจที่ตั้งใจซ้อมมาเพื่องานนี้
ดาวและฝ้าย สองพิธีกรที่สร้างชีวิตชีวาให้งาน
ขอบคุณมนุษย์มหัศจรรย์ทั้ง 7 นก น้ำเปล่า ดอย พี่ปุ๊ก จิ๊ก แอน และอัน ที่แบ่งปันเรื่องราวในเวที women's voices และส่งคำพูดมาสัมผัสหัวใจทุก ๆ คน
ขอบคุณบทกวีจากอันและ "วาดดาว" ขอบคุณทีมน้อง ๆ นักเต้นจากเครือข่ายสลัมสี่ภาค
ขอบคุณพี่ ๆ น้องๆ ที่จับกลุ่มซ้อมเต้นกันมาอย่างแข็งขัน ทั้งจาก รร.พระมหาไถ่และเครือข่ายคนพิการ มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล กลุ่มพี่ ๆ ป้า ๆ แรงงานนอกระบบไทยเกรียง (ทีมนี้ช่วยตัดและเย็บผ้าพันคอสีชมพูสดใสที่ใช้ในงานด้วย) ผู้หญิงเครือข่ายสลัมสี่ภาค กลุ่มซิสเตอร์พัทยา กลุ่มจาก forsogi และอัญจารี และ กลุ่มอื่น ๆ ที่ซุ่มซ้อมกันมา
ขอบคุณน้องฝ้ายดีเจ ขอบคุณทีมถ่ายวิดีโอ ขอบคุณคนที่มาร่วมงานทุกคน และขอบคุณทีมงานเล็ก ๆ ของแผนงานสุขภาวะผู้หญิงฯ ที่ทำงานหนักเพื่อจัดเตรียมทุกอย่างให้เรียบร้อย


สวนสุขภาพ
มูลนิธิเพื่อนหญิง
เปิดร้านแล้วค่ะ