มูลนิธิเพื่อนหญิงเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับหญิงไทยถูกหลอกให้โอนเงินผ่านบัญชีหญิงไทยโดยแก๊งต่างชาติ((ส่วนใหญ่เป็นไนจีเรีย)ในมาเลเซียไหมค่ะ บางคนสูญเสียเงิน เป็นหนี้เป็นสิน บางคนสิ้นหวังในชีวิต เหมือนทำร้ายทางด้านจิตใจลึกๆ จนมีหญิงไทยตั้งเฟสขึ้นมาเพื่อเตือนภัย เพราะเมื่อเป็นภัยไปแล้วส่วนใหญ่คิดว่าเป็นเรื่องน่าอาย ถูกตำหนิ ไม่แจ้งความ กลัวครอบครัวเสียใจ แล้วพวกมันก็ได้ใจ ที่ไม่มีใครทำอะไรมันได้แม้แต่เจ้าของบัญชีเองซึ่งเป็นหญิงไทย มันจะเปลี่ยนแปลงที่อยู่ ชื่อ นามสกุล ตำรวจก็ช่วยสุดฤทธิ์ ถึงขนาดบางนายตามไปเอาเรื่องถึงมาเลเซีย คำตอบคืนต้องแจ้งความที่มาเล และต้องเดินทางไปให้บอกคำตามที่ตำรวจมาเลต้อง เห็นความยากลำบากแล้วตำรวจท่านนั้นกลับมาอย่างผิดหวัง
ตอนนี้มีหญิงไทยรวมกลุ่มตั้งเฟสเพื่อต้านมัน ใช้ชื่อว่า Thai Anti Scam (สาวไทยรู้ทันกลลวง)


ร ะ วั ง
ฝรั่งต้มตุ๋น
และขอฝากรูป ถ้ามูลนิธิพบ แจ้งตำรวจได้เลยนะค่ะ หรือ ติดต่อ ร.ต.ท. รุ้ง 086 1021-163 เธอชื่อ จินดา สุมารส หรือ จินดา นิวสัน บัญชีเธอมีการโอนเงินไปมาเลเซีย พฤติกรรมมันใช้แบบจิตวิทยา ตื้อ ถ้าเหยื่อเคยให้แล้วไม่ให้มันจะกระหน่ำโทรเข้าเหมือนจะให้เสียสติ เล่นกันเป็นขบวนการ ลบเบอร์นี้ไป มันก็เปลี่ยนเบอร์มาอีก มีหญิงไทยที่ต้องสูญเสียเงินไปกับแก๊งนี้เป็นจำนวนมาก ดิฉันเองก็โดนกับเขาไปด้วย รู้สึกงง ยอมรับการสุขภาพจิตเสียไปด้วย จำนวนเงินที่ถูกหลอกให้โอนไป หลัก ล้านค่ะ นับว่าเป็นภัยที่น่ากลัวมาก ฝากมูลนิธิไว้เตือนหญิงไทยด้วยค่ะ ทั้งผู้ทีคิดจะเป็นนกต่อให้ต่างชาติ ตอนนี้ตำรวจยังส่งหมายเรียกตัวเจ้าของบัญชีมาคุยยังไม่รู้จะได้้ตัวไหม
เครือข่ายสตรี ๔ ภาค
พร้อมสนับสนุน การปฎิรูป ก่อนเลือกตั้ง เพื่อความก้าวหน้า ของประเทศ

>>>>อ่านต่อ<<<<<
เอาภาพ สาวๆๆ มาลง เมื่อผู้หญิงยุคใหม่สนใจ เรื่องของบ้านเมืองมากขึ้น / เป็นการเปลี่ยนแปลง บทบาทของผู้หญิง ที่ต้องการมีส่วนร่วมมากขึ้น ถือเป้น ประเด็น หลักของ ประชาคมโลก อย่าง UN WOMEN ที่ขับเคลื่อนให้ผู้หญิง มีบทบาท /ส่วนร่วม / การตัดสินใจ รวมทังการตัดสินใจ ในการ ปฏิรูปประเทศ หรือมิติการพัฒนา ในทุกด้าน ที่ผู้หญิงกำลังก้าวขึ้นมาเคียงบ่าเคียงใหล่ กับ ผู้ชายนั้นเอง


ลักพาตัวเด็ก ปัญหาใหญ่ ไม่อาจมองข้าม
กรณีน้องการ์ตูนเป็นเรื่องเศร้าจริง ๆ
มูลนิธิเพื่อนหญิงต้องขอแสดงความเสียใจมายังพ่อแม่ของน้องการ์ตูน ด้วยคะ   เป็นเรื่องที่ต้องมีการดำเนินการในทางกฎหมายที่ไม่ให้มีการประกันตัวผู้ต้องหา /หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ควรมีมาตราการในการ บำบัดฟื้นฟูเยียวยา จิตใจ ครอบครัว น้องการ์ตูน และที่สำคัญ ควรมีการบำบัดฟื้นฟูจิตใจผู้กระทำความผิดในช่วงที่รับโทษเพราะจะได้ไม่ออกมาแล้ว ไปกระทำความผิดซ้ำกับเด็ก หรือผู้หญิงคนอื่น และควรมีการมาถอดบทเรียนทำเป็นข้อมุลสำหรับใช้เป็นแนวทางในการป้องกันด้วย/ ช่วยกันเป็นหูเป็นตาดูแล ลุกหลานของคนอื่นเสเมือนหนึ่งลูกหลานของตนเองนะคะ
และขอฝากข้อมูลจากมูลนิธิกระจกเงาไว้ ณ ที่นี้  >>>อ่านต่อ<<<<
รวบแล้วหนุ่มฆ่า
เผาเมียท้อง5เดือน
อองซานซูจี
เตรียมคว่ำบาตร
เลือกตั้งปี 2015หากไม่แก้ไข รธน.
อองซานซูจี ผู้นำฝ่ายค้านเมียนมาร์ เตรียมคว่ำบาตรเลือกตั้งทั่วไปในปี 2015 หากไม่แก้ไข รธน. เสียก่อน โดยอ้างว่า รธน.ฉบับปัจจุบันไม่ใช่ประชาธิปไตย ทำให้เธอไม่มีสิทธิลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของประเทศได้
รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันร่างโดยรัฐบาลทหารพม่าเมื่อปี 2008 ทำให้เธอหมดสิทธิที่จะลงสมัครชิงตำแหน่งเนื่องจากเธอแต่งงานกับชาวต่างชาติ ตามกฏที่ระบุไว้ว่า
ข่าวจากทีนิวส์(24 ธ.ค.56)

ตร.4,000นายไล่ล่าคนร้ายข่มขืน!

8 ม.ค. 57  ญี่ปุ่นใช้ปฏิบัติการไล่ล่าคนร้ายคดีข่มขืนอย่างมโหฬาร ด้วยการส่งกำลังตำรวจ 4,000 นาย , รถยนต์ 850 คัน , สุนัขดมกลิ่น , เฮลิคอปเตอร์ และเรือ ภายใต้ปฏิบัติการค้นหาทุกซอกทุกมุมของเมืองท่า คาวาซากิ ทางตอนใต้ของกรุงโตเกียว
นายยูตะ ซุงิโมโต้ วัย 20 ปี ได้ถูกสอบสวน หลังถูกกล่าวหาว่ามีส่วนร่วมในแก๊งโทรมหญิงที่ข่มขืนและชิงทรัพย์ผู้หญิงคนหนึ่ง บนถนนในเมืองคาวาซากิ เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา แต่เขาสามารถเล็ดรอดหนีจากผู้คุมมาได้ ในช่วงที่ถูกนำตัวไปพบอัยการที่สำนักงานอัยการเมื่อวันอังคาร ซึ่งเป็นเวลาเพียงวันเดียวหลังจากเขาถูกจับพร้อมกับชายอีกคนหนึ่ง หนังสือพิมพ์ ซันเคอิ ชิมบุน รายงานว่า ตำรวจในท้องที่ได้ใช้ปฏิบัติการไล่ล่า หลังได้รับแจ้งเหตุ มีการกระจายกำลังกันไปตามถนนสายต่างๆ โรงเรียนทุกแห่ง ประกาศเตือนไม่ให้นักเรียนเดินทางตามลำพัง
ญี่ปุ่นไม่ค่อยจะเผชิญกับปัญหาอาชญากรรมที่รุนแรงมากนัก และเมื่อเกิดเหตุ สื่อมวลชนก็มักจะประโคมข่าวกันอย่างครึกโครม แต่ขณะนี้ ตำรวจยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม


เพื่อช่วยเหลือ ผู้หญิงที่ประสบปัญหาถูกทุบตีทำร้ายในครอบครัว /ถูกคุกคามทางเพศ และหรือแสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบ การบังคับให้ขายบริการทางเพศ / ตกอยู่ในวิกฤตท้องไม่พร้อม อยู่ในสภาพการทำงานที่เลวร้าย หรือ การลงทุนของธุรกิจด้านพลังงานอันเกิดจากกระบวนการผลิต สารเคมี ที่มีผลต่อระบบสุขภาวะอนามัยเจริญพันธุ์ ของผู้หญิง ทำให้เกิดการแท้งลูก เด้กพิการทางสมองหรือการ เป็นมะเร็ง /
สั่งซื้อ ได้เฉพาะที่ มูลนิธิเพื่อนหญิง เพียงตัวละ 300 บาท โทร 025131001 0818540289 /
พบกับ หลากหลายสินค้า เสื้อยืด กระเป๋า หมวก รองเท้า เธอผู้หญิง ของมูลนิธิเพื่อนหญิง ได้ใน 8 มีนาวันสตรีสากล 2557

กางเกงใน เธอ ผู้หญิง
ร่วมสมทบทุน กองทุนผู้หญิง สู้ชีวิต
มูลนิธิเพื่อนหญิง


เตือนภัยหญิงไทย แชทกับต่างชาติ
เมื่อเร็ว ๆนี้  ดิฉันพบเห็นนิโกรพวกนี้ เยอะมาก อยู่กันเป็นกลุ่ม ๆ เห็นประมาณ 30-40 คนตรงตึกแถว ย่านถนนรามคำแหง ช่วงที่ลงสะพานข้ามแยกลำสาลี ก่อนที่จะผ่านตึกแอมเวย์ซ้ายมือ คงอยู่กันลักษณะแบบนี้ นั่งหลอกผู้หญิงไทย แชทไปวัน ๆ แล้วรอเงินที่หญิงไทยส่งให้ เพื่อดำรงชีวิตและส่งกลับประเทศของมัน บางรายก็หลอกหญิงไทยได้เป็นเมีย มีลูก แต่ดูแล้วก็รู้ว่า เพื่อมันจะเกาะได้อยู่เมืองไทย ไม่ใช่ความรักหรอกค่ะ เพราะบ้านมันอดอยากมาก ถึงขั้น ว่ายน้ำ เพื่อเข้าไปในประเทศแอฟริกาใต้หางานทำ (เรื่องจริง ที่เพื่อนคนแอฟริกาใต้เล่าให้ฟังค่ะ) โดยฝ่าฝูงจระเข้ในน้ำด้วย พวกเขาก็ยังทำกันมาแล้ว เพราะประเทศเขายากจน ข้นแค้นกว่าเรามากมาย ยอมทำทุก ๆ อย่างได้ เช่น ขนยาเสพติด หลอกผู้หญิงไทยทางเน๊ต หลอกหญิงไทยไปขาย เป็นขบวนการข้ามชาติ ทุกอย่างผิดกฏหมายทั้งนั้นค่ะ อย่าได้เข้าไปเกี่ยวข้องเลยนะคะ ต่างชาติเนี่ยะ ไม่จำเป็นก็ตัดไฟแต่ต้นลม บล๊อก ลบทิ้งไปเลยค่ะ/รายงานโดย เปรมวดี

สวนสุขภาพ
มูลนิธิเพื่อนหญิง
เปิดร้านแล้วค่ะ

สกู๊บพิเศษ
25 พ.ย.
ยุติความรุนแรงต่อสตรีและเด็ก
www.fowomen.org
เว็บไซด์มูลนิธิเพื่อนหญิง
ที่อยู่   386/61-62 รัชดาภิเษก 42 ถนนรัชดาภิเษก แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
โทร. 02-513-1001 (อัตโนมัติ 5 สาย)
โทรสาร 02-513 -1929
เตือนภัย       แท็กซี่ลวนลามและทำร้ายร่างกาย

เรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับคุณญดา  สตรีท่านหนึ่งได้โพสต์ลงเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า
เธอเพิ่งโดนมาแบบตั้งตัวไม่ติดเลย โดยเรียกแท๊กซี่คันหนึ่งจากงามวงศ์วานเพื่อมาเมเจอร์รัชโยธิน
"มันขอวิ่งเส้นเรียบทางรถไฟ วิ่งมาได้สักพัก รู้สึกว่ามีอาการมึนๆหัว งงๆ แล้วมันเปิดแอร์เย็นมากๆ มันจอดรถข้างทางอาศัยจังหวะถนนรถไม่มาก ญดาพยายามเปิดประตูแต่ก็เปิดไม่ออก แล้วมันก็ลวนลามญดา แล้วควักอวัยวะเพศช่วยตัวเอง แต่แล้วมันก็จะข้ามมาเบาะหลังเพื่อจะข่มขืน
โชคดีที่คุณญดาบังเอิญเปิดเประตูได้พอดี   เลยหลุดออกจากแท็กซี่นรกคันนั้น
คุณญดาได้แจ้งความแล้วที่สถานีตำรวจนครบาลเตาปูน และได้ทำการตรวจร่างกายเรียบร้อยแล้วพบว่าโดนสารกล่อมประสาทจริง
ต่อมา ในวันเดียวกัน ทางตำรวจแจ้งว่าพบแท็กซี่ แต่ไม่พบคนขับ
คุณญดาฝากบอกว่า ใครที่ได้อ่านแล้ว กรุณาให้เกียรติผู้ประสบเหตุด้วยนะคะ หากใครไม่โดนกับตัวจะไม่มีวันเข้าใจความรู้สึก เช่นที่เธอโดนมาแล้ว

เปิดตัวเลขความล้มเหลวของการดำเนินนโยบายกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี 2 ปี (2554-2556) รัฐบาลยิ่งลักษณ์ผลาญ 6,360 ล้านบาท เอื้อผู้หญิง 2.6 ล้านคน หรือ 29% ของสมาชิก หรือ 9.6% ของประชากรหญิงที่มีอายุ15 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป (27 ล้านคน)

วันที่ 18 ก.พ.2557 การประชุมคณะอนุกรรมาธิการด้านสตรี วุฒิสภา ซึ่งมีวาระประชุมสำคัญคือการรับฟังรายงานผลการดำเนินนโยบายกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมารัฐบาลนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทยได้ใช้เงินงบประมาณแผ่นดิน (ซึ่งเป็นเงินภาษีของประชาชน) ไปในกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีแล้วทั้งสิ้น 6,360 ล้านบาท   แบ่งเป็นงบสนับสนุนการขับเคลื่อนกิจกรรมตามนโยบายและยุทธศาสตร์กองทุน 450 ล้านบาท  หรือ 7%ของงบทั้งหมด งบบริหารจัดการกองทุน 200 ล้านบาท หรือ 3% ของงบทั้งหมด และงบพัฒนาบทบาทสตรี 5,710 ล้านบาท  หรือ 90%

ดร. สุธาดา เมฆรุ่งเรืองกุล อนุกรรมาธิการด้านสตรี วุฒิสภา กล่าวว่า เรื่องที่น่าตกใจจากการรับฟังรายงานผลการดำเนืนงานคือ เงินภาษีของประชาชนจำนวน 6,360 ล้านบาทที่ละลายไปแล้วในการดำเนืนนโยบายกองทุนพัฒนาบทบาทสตรีนี้เป็นประโยชน์ต่อผู้หญิงเพียง 2,599,744 คน จากสมาชิก 8,941,572 คน ซึ่งคิดเป็นเพียง 29% ของสมาชิก หรือ 9.6% ของประชากรหญิงที่มีอายุ15 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป (27 ล้านคน)

นอกจากการดำเนินนโยบายสาธารณะที่เอื้อผลประโยชน์ต่อผู้หญิงจำนวนน้อยมาก (ไม่ถึง 10% ของประชากรหญืงเป้าหมาย (ผู้หญิงสัญชาติไทย อายุ 15 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และมีภูมิลำเนาอยู่ในประเทศไทย 27 ล้านคน) 89% ของเงินกองทุนนี้ยังจัดสรรไปในโครงการ "เงินกู้หมุนเวียน" (ปล่อยกู้ไปแล้ว 4,309 ล้านบาท ) โดยจัดสรรให้ผู้หญิงเพียง 9% (842,819 ราย) ของสมาชิก 8.9 ล้านคน หรือ 3% ของประชากรหญิงเป้าหมาย (27 ล้านคน)

ขณะที่ 11% ของเงินกองทุน จัดสรรเพื่อเป็นเงินอุดหนุนโครงการเพื่อพัฒนาบทบาทสตรี (ตามชื่อกองทุน) (จัดสรรไป 552 ล้านบาท) โดยจัดสรรให้ผู้หญิงเพียง 1.7 ล้านคน หรือคิดเป็น 19.6% ของสมาชิก (8.9 ล้านคน) หรือ 6.5% ของประชากรหญิงเป้าหมาย (27 ล้านคน)
"การใช้เงินภาษีของประชาชนไปเพื่อดำเนินนโยบาย (ฐานเสียงนิยม) ชื่อ "กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี" เพื่อประโยชน์สาธารณะ (สตรีส่วนใหญ่) หรือส่วนน้อย? คำตอบอยู่ในรายงานผลการดำเนืนงานที่ชัดเจน"


ปอกเปลือกกองทุนบทบาทสตรี 2 ปีใช้ 6,360 ล้าน เอื้อผู้หญิง 2.6 ล้านคน