จากกรณีที่เกิดเหตุสลดกับหญิงตั้งครรภ์ 5 เดือนถูกสามีฆ่าอย่างโหดเหี้ยมด้วยการราดน้ำมันแล้วจุดไฟเผาจนเสียชีวิตที่ร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.1 ต.ทรายแดง อ.เมือง จ.ระนอง เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.56 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.ต.วิศิษย์ สุกรเสพฐ์ ผบก.ภ.จว.ระนอง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระนอง ชุดคลี่คลายคดีดังกล่าว ได้จับกุมตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุได้แล้ว ซึ่งเป็นสามีของผู้ตาย ชื่อ นายจีรศักดิ์ เพชรอินทร์ อายุ 31 ปี โดยเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้นำตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดระนองฝากขังเป็นผลัดแรกแล้วเมื่อเช้าวันที่ 3 ม.ค.57

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ร.ต.อ.วีระพนธ์ ชัยอุดม ร้อยเวร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระนอง เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 26 ธ.ค.56 ที่ผ่านมา คนร้ายได้พยายามราดน้ำมันและจุดไฟเผาเหยื่อจำนวน 2 ราย คือ น.ส.น้อย (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ซึ่งตั้งครรภ์ 5 เดือน เป็นภรรยาของคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ และนางจำปี (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี แม่ของ น.ส.น้อย ทั้งสองคนมีอาการสาหัส ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลระนอง ส่วนนายจีรศักดิ์ ผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป จนกระทั่งทนแรงกดดันของเจ้าหน้าที่ไม่ไหวและตัดสินใจเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนผู้บาดเจ็บนั้น หลังนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยเฉพาะ น.ส.น้อย ซึ่งตั้งครรภ์ 5 เดือน ถูกนำตัวเข้ารักษาในห้องไอซียู แพทย์ได้ใส่ท่อช่วยหายใจ ร่างกายมีแผลไฟคลอก 80-90 เปอร์เซ็น ต่มาวันที่ 2 ม.ค.57 น.ส.น้อย ก็เสียชีวิตลงพร้อมบุตรในครรภ์ ส่วนนางจำปี ถูกส่งรักษาตัวที่ตึกศัลยกรรมหญิง ร่างกายโดนไฟคลอก 50-60 เปอร์เซ็น และได้ให้การกับตำรวจว่า คนร้ายคือ นายจีรศักดิ์ ลูกเขย เป็นผู้ก่อเหตุ

จากการสอบสวนพยานทราบว่า นายจีรศักดิ์ ผู้ต้องหาได้ชอบพอกับ น.ส.น้อย และชวนกันหนีไปทำงานอยู่ที่ จ.ตรัง จนกระทั่งต้นเดือน ธ.ค.56 ที่ผ่านมา น.ส.น้อย โทรศัพท์กลับมาบอกกับนางจำปี ว่าตนเองตั้งครรภ์ ให้แม่มารับกลับไปอยู่บ้านด้วย ต่อมานายจีรศักดิ์ ผู้ต้องหาก็ได้เดินทางตามมาอาศัยอยู่ที่บ้านของฝ่ายหญิงด้วย แต่แยกกันนอน ระหว่างที่นายจีรศักดิ์ อยู่ที่นี่ก็ได้ไปเป็นลูกจ้างอยู่ร้านรับซื้อยางพารา และระหว่างอยู่ด้วยกันที่นี่ทั้งคู่ต่างก็มีปากเสียงทะเลาะกันบ่อยครั้งเหตุเพราะ น.ส.น้อย ขอแยกทางกับนายจีรศักดิ์ ทำให้นายจีรศักดิ์โกรธและหึงหวง จนกระทั่งมีการพูดจาข่มขู่ว่าจะทำร้ายฆ่าให้ตาย และก็มาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นในที่สุด

หนุ่มฆ่าเผาเมียท้อง5 เดือน
สวนสุขภาพ
มูลนิธิเพื่อนหญิง
เปิดร้านแล้วค่ะ